Thi công vữa tự rót không co ngót HK Grout 1511 chuẩn xác nhất

Rotvuakhongcongotsikagrout21411

Có rất nhiều thắc mắc gửi tới cho công ty TNHH TM & XD HOÀNG DUYÊN để hỏi về việc thi công vữa tự rót không co ngót HK GROUT – 1511 như thế nào cho đúng kỹ thuật. Nhận thấy đây lầ một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng nên hôm nay công ty chúng tôi xin gửi tới tất cả những người quan tâm hướng dẫn thi công vữa tự rót không co ngót HK Grout – 1511 chuẩn xác nhất. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho nhiều người quan tâm và dễ dàng thực hiện trong thực tế thi công.

HK Grout – 1511 là một sản phẩm hóa chất xây dựng. Đây là loại vữa được sản xuất để chống lại sự co giãn của thông thường của bê tông. Nó có khả năng hấp thụ lực và tiệt tiêu lực tác động tới công trình để cong trình thực hiện được các công năng cần thiết. Để thi công rót vữa không co ngót HK Grout đúng cách quý khách cần chú trọng tới 5 vấn đề sau đây.

Chuẩn bị bề mặt để thi công vữa rót:

Images (4)

Đây là một công đoạn quan trọng để phát huy được hiệu quả cảu sản phẩm sau này. Việc vệ sinh mặt bằng để thi công cũng hết sức đơn giản. Làm sạch toàn bộ bề mặt cần thi công khỏi bụi bẩn cũng như các loại hóa chất dầu mới, dẹ bỏ các loại công cụ dụng cụ không cần thiết…

Trước khi tiến hành thi công rót vữa cần sử dụng nước sạch làm ẩm bề mặt. Tuy nhiên khong được để bề mặt bị sũng nước. Nếu bề mặt bị sũng nước phải chờ cho khô ráo mới tiến hành thi công được.

Bê tông, vữa, đá phải được chuẩn bị đầy đủ, loại bỏ bụi bẩn, các vật liệu không mong muốn bám dính trên bề mặt bằng máy thổi… Việc vệ sinh cẩn thận sẽ tăng cường khả năng bám  dính cho quá trình thi công sau này.

Thép cũng cần được làm sạch bụi bẩn đáp ứng được tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn SA 2.5 bằng mài, thổi bụi…

Chuẩn bị ván khuôn để thi công rót vữa:

Images (5)

Để đảm bảo hiệu quả cho việc thi công rót vữa cần phải sử dụng ván khuôn tạm thời hoặc ván khuôn vĩnh cửu để thi công. Phải đảm bạo chất lượng ván khuôn để sau khi vữa đông kết hoàn toàn mới tiến hành tháo ván khuôn ra. . đối với các vị trí có nguy cơ rò rỉ trên ván khuôn cần sử dụng keo để bịt kín hoàn toàn tránh để vữa khi rót chảy ra bên ngoài.

Nhằm tránh việc vữa dính vào ván khuôn cần sử dụng chất  tháo ván khuôn hoặc màng polyetylen để lót phía been trong. Làm như vậy khiến cho việc tháo ván khuôn dễ dàng hơn và ván khuôn có thể nhanh chóng được sử dụng thi công ở một vị trí khác mà không mất thời gian vệ sinh.

Nên sử dụng ván khuôn cao hơn yêu cầu rót vữa khoảng 10cm để việc rót vữa được dễ dàng. Cửa rót vữa của ván khuôn nên có một độ dốc nhất định để đảm bảo việc rót vữa được dễ dàng hơn.

Trộn vữa tự rót không co ngót HK Grout – 1511:

Sử dụng cụ và nước sạch để trộn vữa theo tỉ lệ in trên bao bì. Theo khuyến cáo của nha sản xuất sử dụng 3.75 lít nước sạch trộn cho 1 bao bột Sikagrout 214011. Cần sử dụng động cơ điện có vòng quay thấp để trộn đều sản phẩm trong thời gian ít nhất là 3 phút.

Chú ý trong quá trình thi công cần hạn chế tới mức toois đa lượng không khí lẫn vào trong vữa bằng việc sử dụng động cơ có số vòng quay thấp và dùng bay khuấy nhẹ vài giây trước khi rót vào ván khuôn. Vữa rót trộn đạt yêu cầu cần được rót ngay vào ván khuôn đã dựng sẵn.

Rót vữa vào các hạng mục cần thi công:

Images (1)

Vữa tự rót không co ngót HK Grout – 1511 cần được thi công ngay sau khi trộn và phải tạo được một áp suất rót đủ lớn để sản phẩm có thể chảy liên tục và di chuyển tự do trong ván khuôn. Trong quá trình rót không được để dòng vữa ngắt quảng và nếu có thể thì rót vào các vị trí định vị trước sau đó mới rót vào các khoảng trống bên trong.

Trong một số trường hợp vữa không tự chảy vào các vị trí cần thi công được có thể sử dụng que gỗ, que thép hoặc dây xích sắt để hỗ trợ cho quá trình này.

Bảo dưỡng công trình sau khi thi công:

Yêu cầu việc bảo dưỡng phải đảm bảo đủ độ ẩm cần theiets tránh để tình trạng mất nước quá sớm do bốc hơi. Đối với các bề mặt lội thiên có thể sử dụng một số chất bảo dưỡng như Antisol F nhoặc được bảo dưởng bằng màng nhựa che và được làm ẩm bằng nước sạch.

Các công cụ dụng cụ sau khi thi công cần được vệ sinh sạch sẽ ngay tránh để lâu khi vữa khô ré rất khó vệ sinh.

Trên đây chúng tôi đã trình bày hướng dẫn thi công vữa tự rót không co ngót HK Grout 1511 đúng cách. Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp. Rất hân hạnh được phục vụ.

Liên hệ – Công ty TNHH TM & XD Hoàng Duyên – 0989447390

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo