Vữa Tự Chảy Là Gì ? Công Dụng Vữa Tự Chảy HK Grout 1511

Uploaded-untitled Folder_1511.25_thumbcr_480x607

Vữa Tự Chảy Là Gì? Thông Tin Về Các Loại Vữa

Vữa tự chảy hay bê tông tự chảy là một trong những sản phẩm rất được người tiêu dùng quan tâm hiện nay; một phần vì tính tiện dụng của nó. Các sản phẩm như vữa không co ngót M400; vữa rót không co ngót; vữa bê tông nhẹ; … Đây đều là một trong những dạng vữa được ứng dụng trong cuộc sống. Vậy thông tin cụ thể về sản phẩm này là gì? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Vữa tự chảy là gì?

Vữa tự chảy là một trong những loại vữa được trộn sẵn; chúng có đặc tính tự san phẳng; không hề bị co ngót và chịu được cường độ cao. 

Vữa tự chảy không co ngót vừa là loại vữa được dùng để sửa chữa; vừa là loại vữa có tính năng làm ra các vật liệu chống thấm tốt cho những công trình xây dựng; ví dụ như chống thấm tầng hầm; chống thấm sàn mái; những vết nứt trong xây dựng,…

Uploaded-untitled Folder_1511.25_thumbcr_480x607
Vữa tự chảy có thể được chế tạo trên nền cơ bản chính là gốc xi măng kết hợp cùng với phụ gia khoáng hoá và phụ gia nở

Phạm vi sử dụng vữa tự chảy trong cuộc sống

 • Dùng để neo các thiết bị, các máy móc vào bộ móng; giúp đảm bảo độ bền và các kỹ thuật sản xuất.
 • Dùng để neo những gối cầu hoặc những vết nứt cầu.
 • Phục vụ việc gia cố cũng như sửa chữa bê tông và bê tông cốt thép.
 • Sửa chữa lại hiện tượng nứt tường; các vết nứt dầm nhà; các nứt ở trần bê tông; dùng để chống thấm mái bê tông.
Images (4)
Có thể dùng để neo chân cột đúc sẵn; hoặc dùng để cải tạo lại phần cột bê tông

Phương pháp trộn vữa tự chảy không co ngót

Bột của vữa sẽ được cho từ từ vào trong nước đã được định lượng trước; mục đích là để đạt được độ sệt đúng như mong muốn. Người dùng cần trộn bằng cần trộn điện có tốc độ thấp; tối đa là 500 vòng/phút; thiết bị có gắn đĩa khuấy ít nhất 3 phút; và cho đến khi nào chúng đạt được độ sệt và mịn. Các bạn cũng có thể sử dụng những thiết bị trộn 2 cần như các loại máy trộn cưỡng bức.

Sikagrout-214-11-hs
Với công dụng tuyệt vời, vữa tự chảy sẽ giúp giải quyết các vấn đề sự cố về bê tông sàn, bê tông mái, bê tông cầu cống và chống thấm

Chức năng xử lý của vữa trong các sự cố thấm dột

 • Ngoài những vấn đề về xử lý sự cố bê tông; các sản phẩm vữa tự chảy này còn có chức năng rất tuyệt vời trong việc hỗ trợ xử lý chống thấm sàn vệ sinh. Chúng có thể được dùng làm vữa rót các loại cổ ống; các hộp kỹ thuật cho những công trình công cộng cũng như các hộ gia đình.
 • Chỉ bằng một lớp mỏng loại vữa này; chúng sẽ giúp các sàn vệ sinh trong những căn nhà ngăn chặn được việc thấm dột qua phần lớp bê tông đổ sàn và các cổ trần.
 • Có thể nói thấm dột cổ trần hay hộp kỹ thuật trong công trình chính là vấn đề vô cùng đau đầu của rất nhiều gia chủ. Việc sử dụng các sản phẩm vữa tự chảy sẽ giúp xử lý dứt điểm được việc thấm dột nhà vệ sinh; áp dụng thông qua những hệ thống có cổ ống, cổ trần và hộp kỹ thuật.
 • Bên cạnh đó, các loại vữa không co ngót này còn được áp dụng trong hỗ trợ chống thấm sàn mái; hoặc giúp xử lý sự cố thấm ngược xuất hiện từ nền nhà lên đến chân tường trong nhà.
 • Vữa tự chảy có thể dùng để gia cố chân cột hay mặt bích; dùng cố định chân máy móc và các thiết bị. Trong quá trình sử dụng, những thiết bị máy móc vật tư công nghiệp trải qua một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện độ rơ. Điều này sẽ có thể gây hao mòn cho máy móc; đe dọa đến sự an toàn lao động trong sản xuất. Để có thể tránh được những sự cố về an toàn lao động trong các nhà máy công xưởng; con người thường ghép ván khuân; sau đó sử dụng vữa tự chảy để có thể gia cố lại chân máy và thiết bị.
 • Sử dụng loại vữa này để sửa chữa những vết nứt cầu, cổ trần, tường, dột bê tông mái, nứt mái, …
 • Sử dụng loại vữa này để chống rò rỉ; chống thấm hộp kỹ thuật cho các công trình.

Hướng dẫn thi công vữa tự chảy không ngót

Tiến hành rót vữa sau khi trộn. Phải bảo đảm được rằng không khí còn bị nhốt trong vữa. Khi rót vữa vào phần đế, các bạn phải duy trì cột áp suất để có thể giữ cho dòng chảy của vữa không bị gián đoạn. Phải đảm bảo được việc ván khuôn được dựng một cách chắc chắn và kín nước.

Để có thể đạt kết quả giãn nở một cách tối ưu thì nên thi công vữa càng sớm càng tốt

Rót vữa vào các bệ máy

Làm ướt trước toàn bộ khu vực; thế nhưng không được để đọng nước trên những lỗ bu lông. Nếu như có thể, các bạn hãy rót vữa vào các lỗ neo trước; sau đó hãy tiến hành rót vữa vào bệ máy. Bảo đảm rằng dòng chảy của vữa phải được liên tục.

Rotvuakhongcongotsikagrout21411

Rót vữa vào các tấm đế

Tưới nước đều trước trong khoảng 24 giờ; tuyệt đối không được để đọng nước. Giữ cho áp suất thủy lực không đổi để cho vữa có thể chảy liên tục. Sử dụng gậy thép hoặc các dây xích để có thể đảm bảo các lổ hỗng được lắp đầy. Phải đảm bảo rằng các bọt khí có thể được thoát ra một cách dễ dàng.

Images (1)

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vữa tự chảy. Và nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm vữa không co ngót M400 và các loại khác; bê tông tự chảy vữa bê tông nhẹ;… chất lượng nhất; hãy liên hệ với Hoàng Duyên ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mày biết bố mày là ai không ?

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo