Giải pháp tăng cứng sàn bê tông

Z2895726771246_cf20cd6c6a54125e105acf980f597edd(2)

Giải pháp tăng cứng sàn bê tông

Chất rắc khô tăng cứng bề mặt sàn bê tông thường được sử dụng cho bề mặt bê tông mới đổ để cải thiện khả năng chống mài mòn và đôi khi tạo màu cho bề mặt bê tông. Chúng làm giảm các đặc tính tiêu cực điển hình của bê tông trơn như hút bụi và hấp thụ chất lỏng bằng cách cải thiện khả năng chống mài mòn và giảm tính thấm bề mặt.

Chất rắc khô tăng cứng bề mặt là gì?
Lợi ích của chất rắc khô tăng cứng bề mặt
Phân loại các chất rắc khô tăng cứng bề mặt
Chống mài mòn và độ dẻo dai
Phương pháp ứng dụng và tỷ lệ
Xem xét thiết kế cơ bản
Nhận xét hoàn thiện

Công trình thi công tại Việt Trì- Phú Thọ

Chất rắc khô tăng cứng bề mặt là gì?

Sản phẩm nổi bật cho tăng cứng mặt sàn bê tông HK Floor-Top Xám, Xanh

Chất rắc khô tăng cứng bề mặt là vật liệu được pha trộn tại nhà máy có chứa chất kết dính gốc xi măng, cốt liệu, phụ gia bê tông và các loại phụ gia khác, có thể kết hợp các chất màu vô cơ hoặc màu tự nhiên. Khả năng tạo bề mặt cứng, chống mài mòn của vật liệu rắc khô phụ thuộc vào lượng nước tự do trên bề mặt bê tông tươi có đủ để thấm ướt hoàn toàn lớp hoàn thiện và gia công nguyên khối vào bê tông nền hay không. Quá trình thủy hóa của vật liệu kết dính thành dạng rắc khô tiêu thụ nước tự do từ hỗn hợp bê tông và loại bỏ tỷ lệ nước/xi măng (w/c (nước/ xi măng)) của bê tông gần bề mặt nếu vượt quá giới hạn.

Lợi ích của chất rắc khô tăng cứng bề mặt

Sàn thương mại, sản xuất và nhà kho đều yêu cầu bề mặt có chất lượng cao, độ bền lâu dài, chống mài mòn tốt, chống bụi, hạn chế thấm và an toàn. Trong hầu hết các ứng dụng công nghiệp, sàn sử dụng chất rắc khô có giá / tỷ lệ hiệu suất tốt nhất khi so sánh với các phương pháp xử lý hoặc hoàn thiện bê tông thay thế. Ưu điểm chính mà Chất rắc khô mang lại bao gồm: tiết kiệm thời gian lắp đặt, nâng cao độ bền, cải thiện độ bám an toàn, các tùy chọn thẩm mỹ và tính kinh tế tổng thể.

· Thời gian

· Tính Kinh Tế

· Độ Bền

· Tính thẩm mỹ

· Tính An Toàn

Chống Mài Mòn Và Độ Dẻo Dai

Khả năng chống mài mòn là khả năng chống lại sự mài mòn do cọ xát, lăn, trượt, cắt ở một mức độ nhất định của bề mặt, các lực tác động. Cơ chế mài mòn rất phức tạp và sự kết hợp các hành động khác nhau của các đối tượng khác nhau trong nhiều môi trường – từ lốp xe tải, pallet, chân người và va chạm.

Khả năng chống mài mòn của sàn phụ thuộc vào thành phần vật liệu và cách lắp đặt. Độ cứng và độ dẻo dai của vật liệu phụ thuộc vào độ cứng của cốt liệu và sự pha trộn các thành phần. Đo độ cứng khoáng sử dụng Thang Moh trong đó 10 là giá trị cao nhất thuộc về kim cương còn giá trị thấp nhất là độ cứng của bột talc.

Về khả năng chống mài mòn, phương pháp thử nghiệm phổ biến nhất ở Châu Âu được mô tả trong EN 13892-4. Thử nghiệm BCA tạo ra sự mài mòn của bánh xe thép có tải trọng xác định trong một số chu kỳ nhất định sau đó tiến hành đo Độ sâu do ăn mòn lớn nhất. Dựa trên kết quả của phép thử, bề mặt sàn được phân loại thành các loại AR0,5 – AR6 (EN 13 813). Loại AR2 thường là mức tối thiểu cần cho các sàn công nghiệp.

Phương pháp thử tiêu chuẩn C779 / C779M của Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM) về khả năng chống mài mòn của bề mặt bê tông nằm ngang bao gồm ba quy trình nhằm xác định khả năng chống mài mòn tương đối của bề mặt bê tông nằm ngang. Các quy trình khác nhau về loại và mức độ lực mài mòn mà chúng tác động để xác định các thay đổi về đặc tính bề mặt của bê tông bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ hỗn hợp, hoàn thiện và xử lý bề mặt.

Việc vận chuyển trong ngành công nghiệp nặng và hoạt động tiếp xúc tác động nhiều hơn ngoài vấn đề mài mòn. Các tác động, thay đổi nhiệt độ, lực nén và rung từ các nguồn khác nhau có thể gây biến dạng nặng. Độ dẻo dai tổng thể và khả năng chịu ứng suất thông thường của sàn có ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của sàn. Độ dẻo dai thông qua “vùng chịu ứng suất / đường cong biến dạng” cho thấy khả năng hấp thụ năng lượng của vật liệu trước khi nứt gãy. Các loại độ bền nén và độ bền uốn của vật liệu là biểu thị đặc trưng cho độ dẻo dai của sàn và có thể được sử dụng để so sánh các chất rắc khô tăng cứng.

Phương Pháp Sử Dụng Và Tỷ Lệ

Chất rắc khô được thi công dưới dạng một hợp chất khô lên bề mặt bê tông tươi, việc thi công được thực hiện bằng tay hoặc bằng máy. Việc thi công bằng tay thường được hoàn thành sau khi bê tông đông kết ban đầu và nổi. Thi công cơ học thường được thực hiện ngay sau khi đổ bê tông, trước khi quá trình đông kết ban đầu của bê tông.

Độ dày cuối cùng của lớp hoàn thiện rắc khô phải từ 2 đến 3 mm. Tỷ lệ ứng dụng cần thiết để đạt được điều này phụ thuộc vào mật độ khối lượng lớn của rắc khô. Việc sử dụng cuối cùng của sàn và kiểu rắc khô xác định tốc độ thi công điển hình. Áp dụng tốc độ thi công cơ học 5 kg / m2 là phù hợp nhất và không nên sử dụng sản phẩm khi tốc độ thi công thấp hơn do cốt liệu có khả năng chìm vào bề mặt tấm bê tông nhựa. Tỷ lệ áp dụng thủ công thông thường là 4 đến 5 kg / m2. Tỷ lệ cao hơn có thể (lên đến 7 kg / m2), còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện địa điểm, công thức bê tông và hàm lượng nước trong bê tông. Tỷ lệ áp dụng thủ công cao hơn và đạt hiệu quả tối đa nếu chia thành hai giai đoạn.

 

 


Công trình Dự án Xây dựng nhà máy kim khí HTG- KCN Đồ Sơn- Hải Phòng. DT 20.000 m2

Lưu Ý Trong Khâu Hoàn Thiện

Để hoàn thiện sàn sử dụng chất rắc khô loại một cần phải lập kế hoạch, phối hợp và kiểm soát chặt chẽ. Hỗn hợp bê tông phải đồng nhất đồng thời kiểm soát liên tục tiến độ chuyển bê tông đến công trường. Điều kiện môi trường xung quanh ảnh hưởng đến độ ẩm trên bề mặt bê tông do đó ảnh hưởng đến việc áp dụng và chất lượng sản phẩm. Quy trình láng phủ lớp hoàn thiện và xoa phẳng phải được thực hiện đúng thời gian. Việc bảo dưỡng bê tông thích hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với các đặc tính hoàn thiện của tấm bê tông và phụ gia đông kết rắc khô.

Chất rắc khô mang lại hiệu quả kinh tế và độ bền cho sàn bê tông công nghiệp. Công tác hoàn thiện sử dụng phụ gia có thể không giống nhau nhằm đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất và thẩm mỹ. Cũng như tất cả các sản phẩm xây dựng, việc lắp đặt đúng cách sẽ quyết định hiệu suất tổng thể. Lựa chọn nhà thầu lắp đặt cùng với các sản phẩm tốt nhất giúp hoàn thiện sàn bê tông hiệu quả, hỗ trợ các hoạt động và độ bền bề mặt làm việc lâu dài, bảo trì dễ dàng và an toàn.

 

Công trình Xưởng bún ngô tách đường – xã Vân Thủy – Chi Lăng – Lạng Sơn.


Nhà máy sản xuất bột đá – KCN phía nam thành phố Yên Bái


Mặt bằng thi công của công ty XD sông Cấm – KCN Đồ Sơn – Hải Phòng

CÔNG TY TNHH TM & XD HOÀNG DUYÊN – 0989 447 390 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo