Chống thấm Quảng Ninh, Uông Bí, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Không một ai chắc chắn xi măng được khám phá ra từ bao giờ . Nhưng người ta biết ai là người đầu tiên sử dụng xi măng . Các Công trình sư La Mã .

Trong các sách cổ La Mã nhiều lần nhấc đến loại cát đặc biệt trên sườn núi Vésuve gần thành phố Naples . Thứ cát này nếu trộn với nước thì sau vài tuần sẽ tạo nên một vật liệu đặc và cứng chắc như đá.

Các công trình lớn của người La Mã . Như điện thờ Phatheon ở Roma đã được dựng lên bằng chính loại xi măng tự nhiên này . Sau này . Sau khi xi măng hiện đại được chế tạo ra . Người ta đã gọi loại xi măng tự nhiên này là "betum"

Năm 1756 . G.Smith , một kỹ sư người Anh đã xây dựng một ngọn hải đăng bằng loại tro núi lửa đó . Nhưng với quá trình xây dựng ngày càng phát triển . Yêu cầu tìm một loại vật liệu tốt hơn và rẻ hơn ngày càng cấp thiết . Hàng loạt các loại vật liệu kiểu xi măng ra đời .

Nổi tiếng nhất trong số đó là loại xi măng của James Packer với tên gọi " Roman cement""Xi măng của người La Mã" .Loại xi măng này được khám phá ra vào năm 1780 và được cấp bằng sáng chế năm 1976 . Thực chất tên gọi "Roman cement" chỉ là để kỉ niệm những người tìm ra nó . Bản chất của loại xi măng này là việc trộn vôi với đất sét theo một tỷ lệ thích hợp và đem nung ở nhiệt độ cao . Kết quả đem được là một loại xi măng có tính chất tương tự lọai xi măng của người La Mã .

Loại xi măng mà ở Việt Nam thường nghe thấy là xi măng PhoocLăng đã được người thợ xây Joseph Aspdin chế tạo ra . Vì màu của loại bột mà ông tim ra này giống với loại đá khai thác từ thành phố gần đó "Thành phố Portland" mà ông gọi loại xi măng hiện đại này là "Portland cement" " Xi măng Phooc lăng"

Một người thợ làm vườn người Pháp Joseph Monnier vào một buổi sáng của năm 1867 . Sau khi đã đắp các chậu hoa bằng bê tông đã cho vài que sắt vào giữa khối bê tông đang ướt . Ngay khi đó thuật ngữ Bê tông cốt thép đã ra đời . Nền tảng để khai sinh ra nền xây dựng hiện daị

Chống thấm Quảng Ninh

Đặt trọn uy tín, giữ vững niềm tin.

Chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm, sơn tại khu vực Quảng Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng với giá cả cạnh tranh nhất

Thi công bê tông xốp, gạch siêu nhẹ tại Hải Phòng, Quảng Ninh

Liên hệ

Địa chỉ: Số 2, dốc Đình Tây, Minh Tân, Thủy Nguyên Hải Phòng.

Nhà số 2, ngõ 87, đường nguyễn Công Trứ, tổ 8, khu 8, phường Bãi Cháy, Tp.hạ Long, Quảng Ninh

 Hotline: 0934.271.486